Real tức giận vì UEFA bốc thăm lại

by Admin

Tây Ban NhaGặp PSG thay vì Benfica, Real Madrid gọi quyết định của UEFA bốc thăm lại toàn bộ tám trận vòng 1/8 Champions League là “bê bối”, và sẽ khiếu nại.

Trong nhóm tám đội hạt giống, Real chịu ảnh hưởng tiêu cực nhất với quyết định bốc lại của LĐBĐ châu Âu (UEFA). Thay vì đấu Benfica như bốc lăm lần đầu, đội quân của HLV Carlo Ancelotti đụng PSG theo kết quả bốc lần hai.

Bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League 2021-2022

UEFA tiến hành bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League.

Trong lễ bốc thăm lần đầu, Real được xếp đá với Benfica ở cặp knock-out đầu tiên. Khi tới cặp thứ ba, điều phối viên của UEFA Michael Heselschwerdt mắc lỗi – lấy nhầm bóng chứa tên các đội Liverpool và Man Utd. Nhưng sau đó, UEFA quyết định bốc thăm lại toàn bộ tám cặp đấu vòng 1/8 Champions League.

Theo báo Anh Mirror, giới chóp bu của Real gọi quyết định hủy kết quả bốc thăm ban đầu của UEFA là một “vụ bê bối”. Còn theo chương trình truyền hình Tây Ban Nha Deportes Cuatro, đại diện của Real cũng đã liên lạc với UEFA và gọi việc bốc thăm lại toàn bộ tám cặp đấu là quyết định “không thể chấp nhận được”.

Theo nhật báo Tây Ban Nha Marca, Real cho rằng việc lá thăm đưa họ vào cùng cặp với Benfica ở lễ bốc thăm đầu tiên không phạm quy, và xảy ra trước khi Heselschwerdt mắc sai lầm lấy nhầm bóng. Đại diện La Liga, vì thế, đề nghị chỉ bốc thăm lại từ cặp có sai lầm, và giữ nguyên kết quả bốc thăm gặp Benfica.

UEFA, sau khi rộ lên các phản ứng về nhầm lẫn của điều phối viên bốc thăm, đã đổ lỗi cho bên thứ ba và quyết định tiến hành bốc thăm lại trong cùng buổi chiều.

“Đây là vấn đề kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài. Họ chỉ dẫn cho người tiến hành bốc thăm biết cách chọn những đối thủ phù hợp cho đội đã được bốc. Điều đó dẫn tới sai lầm trong buổi bốc thăm”, báo Pháp L’Équipe dẫn thông cáo báo chí từ UEFA.

Chủ tịch Perez dự khán trận bán két lượt đi Champions League trên sân nhà Di Stefenao giữa Real với Chelsea mùa trước. Ảnh: AFP

Chủ tịch Perez dự khán trận bán két lượt đi Champions League trên sân nhà Di Stefenao giữa Real với Chelsea mùa trước. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, theo đài Cadena COPE, Real “không tin việc xuất hiện sai lầm trong buổi lễ bốc thăm là do công ty dịch vụ phần mềm như UEFA phân bua”.

Tờ Mundo Deportivo thì nhấn mạnh, Real sẵn sàng áp dụng các biện pháp mạnh nhằm chống lại quyết định của UEFA. Chủ tịch Real Florentino Pérez từng quyết định ly khai khỏi UEFA, khi thành lập Super League – giải đấu của 15 CLB hàng đầu và năm CLB được chọn dựa theo phong độ hàng năm. Mục tiêu của nhóm sáng lập là tạo ra một đấu trường hấp dẫn và đem lại nhiều nguồn lợi hơn Champions League của UEFA.

Theo Mundo Deportivo, chủ tịch Pérez có thể sẽ đẩy nhanh tiến độ ra quyết định tương tự, khi nhầm lẫn của UEFA khiến Real phải đấu PSG – đội sở hữu dàn sao Lionel Messi, Kylian Mbappe, Neymar và Sergio Ramos.

Nếu chấp nhận kết quả bốc thăm lại, Real sẽ lần đầu tái ngộ PSG tại vòng 1/8 Champions League từ sau mùa 2017-2018. Khi đó, đội bóng hoàng gia đánh bại PSG với tổng tỷ số 5-2 sau hai lượt trận, trong hành trình lên ngôi vô địch. Còn lần gần nhất hai đội gặp nhau là tại vòng bảng. Champions League 2019-2020. Lượt đi, Real hòa 2-2 trên san Bernabéu, rồi thua 0-3 khi làm khách tại Paris.

Chiều 13/12 tại Nyon, Thuỵ Sĩ, Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti và Trưởng các giải cấp CLB UEFA Michael Heselschwerdt tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vòng 1/8 Champions League. UEFA còn mời thêm cựu tiền vệ Andrey Arshavin để bốc thăm.

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2021-2022

Diễn biến chính lễ bốc thăm lần đầu.

Nhiệm vụ của Marchetti là lần lượt bốc các đội nhì bảng, và thông báo các đội nhất bảng có thể gặp đội nhì bảng đó. Theo luật, các đội cùng bảng, cùng liên đoàn hay cùng nhóm hạt giống sẽ không gặp nhau ở vòng 1/8. Còn nhiệm vụ của Heselschwerdt là lấy bóng từ rổ của các đội nhất bảng phù hợp, để bỏ vào một rổ cho Arshavin bốc.

Trong lễ bốc thăm này, UEFA mắc tới ba sai lầm. Đầu tiên là Heselschwerdt đưa bóng của Man Utd vào rổ có thể gặp Villarreal, sau đó Arshavin bốc trúng Man Utd. Hai đội này đã ở cùng bảng, vì thế Arshavin bốc lại và trúng Man City.

Sai lầm thứ hai là Heselschwerdt xếp Liverpool vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đã cùng bảng. Còn sai lầm thứ ba là Man Utd không được đưa vào rổ bóng có thể gặp Atletico, dù hai đội này đủ điều kiện gặp nhau. UEFA, vì thế, phải bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League lần đầu tiên trong lịch sử.

Hồng Duy

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan