Cầu lông Việt Nam toàn thua ở giải thế giới

by Admin

Tây Ban NhaTiến Minh, Thuỳ Trang, Thuỳ Linh không thể tạo nên bất ngờ trước các đối thủ hàng đầu tại giải VĐTG đang diễn ra tại Huelva.

Thuỳ Linh xuất trận đầu tiên gặp Han Yue của Trung Quốc. Tay vợt Việt Nam đứng thứ 46 nữ thế giới, trong khi Han Yue đứng thứ 20. Họ từng chạm trán tại giải Thái Lan Mở rộng 2019, với phần thắng nghiêng về tay vợt Trung Quốc.

Tái ngộ tại Huelva lần này, Thuỳ Linh rất cố gắng, nhưng không tránh khỏi kệt cục buồn khi gác vợt với tỷ sổ 0-2 (21-16, 21-14). Đây là kết quả không bất ngờ bởi Thuỳ Linh, từ khi trở về Việt Nam sau Olympic Tokyo, chỉ tập chay, không thi đấu. Han Yue thì được dự hai giải cọ xát tại Đan Mạch để duy trì phong độ.

Thuỳ Lonh không thể tạo bất ngờ trước tay vợt xếp trên cô 26 bậc.

Thuỳ Lonh không thể tạo bất ngờ trước tay vợt xếp trên cô 26 bậc.

Ở trận đấu sau đó, Vũ Thị Trang gặp Yvonne Li – thứ 24 thế giới. Ngay set đầu, với bản lĩnh và kinh nghiệm, tay vợt quốc tịch Đức đã thắng dễ 21-14. Vào set hai, tay vợt Việt Nam bung hết sức, tạo nên thế giằng co. Tuy vậy, Thuỳ Trang bỏ lỡ cơ hội thắng set khi dẫn 20-19 rồi thua ngược 20-22, và đành rời giải đấu.

Trận đấu được chờ đợi nhất của Việt Nam là màn đọ tài giữa Nguyễn Tiến Minh với Hans-Kristian Solberg Vittinghus của Đan Mạch. Tiến Minh 38 tuổi, còn Vittinghus 35 tuổi, cả hai đều dày dạn kinh nghiệm, nhưng Vittinghus được thi đấu cọ xát nhiều hơn nhờ các giải tập huấn châu Âu.

Tiến Minh (phải) dù rất cố gắng nhưng đành gác vợt trước Vittinghus sau ba set.

Tiến Minh (phải) dù rất cố gắng nhưng đành gác vợt trước Vittinghus sau ba set.

Trong set đầu, tay vợt Đan Mạch thắng dễ 21-16. Sang set hai, Tiến Minh chủ động điều tiết thế trận với các pha đánh bền và bỏ nhỏ hòng phá sức đối thủ. Bất chấp sự kháng cự quyết liệt từ Vittinghus, đại diện Việt Nam vẫn thắng set này với điểm số 23-21.

Tuy nhiên, vào set quyết định, Vittinghus tung hết sức với loạt pha đánh uy lực, còn Tiến Minh thì xuống sức dần, không theo kịp các tình huống đánh nhanh của đối thủ. Anh chấn nhận gác vợt với điểm số cách biệt 10-21.

Đông Huyền

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan