Một ca sĩ nổi tiếng phát ngôn bất ngờ về tiền từ thiện khi Hoài Linh, Thủy Tiên đang bị Bộ Công an điều tra

by Admin

Thời gian qua, chuyện sao kê từ thiện của nghệ sĩ gây xôn xao dư luận. Trên các diễn đàn mạng xã hội đều bình luận không ngừng về việc nghệ sĩ kêu gọi tiền từ thiện và quá trình giải ngân chưa chi tiết. Điều đáng nói là những cái tên đình đám đều bị réo gọi như Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,…

Trước nhiều ý kiến chỉ trích nghệ sĩ thậm chí một số người thẳng thắn tố các nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện dù cơ quan chức năng chưa vào cuộc. Giữa lúc dư luận vẫn xôn xao vì ồn ào sao kê thì Bộ Công an cũng đã vào cuộc rà soát, xác minh những tố cáo liên quan. 

Thái Thùy Linh có phát ngôn về tiền từ thiện giữa ồn ào sao kê của Thủy Tiên, Hoài Linh lắng xuống 1
Thủy Tiên thời gian qua là cái tên được nhắc nhiều liên quan đến chuyện sao kê tiền từ thiện.

Sau ồn ào từ thiện của nghệ sĩ, Chính Phủ đã ra Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo sẽ có hiệu lực từ ngày 11/12.

Nghị định này có quy định rõ các khoản đóng góp tự nguyện phải đảm bảo tính công khai, minh bạch. Cá nhân tiếp nhận từ thiện phải mở sổ ghi chép đủ thông tin, kết quả tiếp nhận, phân phối tiền, hiện vật đóng góp. Những hoạt động này cần phải công khai trên các phương tiện truyền thông, gửi kết quả bằng văn bản đến UBND cấp xã nơi cư trú để niêm yết công khai trong vòng 30 ngày.

Bên cạnh đó, cá nhân kêu gọi, tiếp nhận từ thiện cần phải cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Trước vấn đề nhạy cảm này, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng đã có những chia sẻ trên tờ Dân Việt cho rằng việc ban hành, thực thi Nghị định mới là điều cần thiết và nếu nó có sớm hơn thì ồn ào thời gian qua với Thủy Tiên, Hoài Linh,… sẽ không xảy ra.

Thái Thùy Linh có phát ngôn về tiền từ thiện giữa ồn ào sao kê của Thủy Tiên, Hoài Linh lắng xuống 2

“Việc một bộ phận nhỏ các nghệ sĩ thiếu minh bạch, thiếu công khai trong hoạt động thiện nguyện đã tạo ra những rối ren và làm mất niềm tin với đông đảo công chúng. Đây thực sự là điều vô cùng nguy hiểm, gây hậu quả khó lường”, ca sĩ Thái Thùy Linh nói trên tờ Dân Việt.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng không phủ nhận vai trò của nghệ sĩ trong việc làm từ thiện. Bởi các nghệ sĩ tạo ra sức ảnh hưởng lớn góp phần truyền cảm hứng để đông đảo công chúng cùng chung tay, đóng góp cho hoạt động từ thiện và họ cũng có khả năng kết nối, họ có thể huy động được nhiều khoản đóng góp lớn.​

Cách đó không lâu, trao đổi với Thanh Niên, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình cho rằng không riêng gì nghệ sĩ mà những người làm điều sai trái, đặc biệt là trong lĩnh vực thiện nguyện đều phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Nữ ca sĩ ủng hộ xử lý nghiêm những người có hành vi lấy những người có hoàn cảnh khó khăn ra để trục lợi.

Nguồn tin: Tinmoi.vn

Tin tức liên quan