Trực tiếp bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League

by Admin

Do đại diện UEFA lấy nhầm bóng chứa tên các đội Liverpool và Man Utd, kết quả bốc thăm ban đầu sẽ bị huỷ.

Chiều 13/12 tại Nyon, Thuỵ Sĩ, Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti và Trưởng các giải cấp CLB UEFA Michael Heselschwerdt tiến hành bốc thăm chia cặp đấu vòng 1/8 Champions League. UEFA còn mời thêm cựu tiền vệ Andrey Arshavin để bốc thăm.

Nhiệm vụ của Marchetti là lần lượt bốc các đội nhì bảng, và thông báo các đội nhất bảng có thể gặp đội nhì bảng đó. Theo luật, các đội cùng bảng, cùng liên đoàn hay cùng nhóm hạt giống sẽ không gặp nhau ở vòng 1/8. Còn nhiệm vụ của Heselschwerdt là lấy bóng từ rổ của các đội nhất bảng phù hợp, để bỏ vào một rổ cho Arshavin bốc.

Trong lễ bốc thăm này, UEFA mắc tới ba sai lầm. Đầu tiên là Heselschwerdt đưa bóng của Man Utd vào rổ có thể gặp Villarreal, sau đó Arshavin bốc trúng Man Utd. Hai đội này đã ở cùng bảng, vì thế Arshavin bốc lại và trúng Man City.

Sai lầm thứ hai là Heselschwerdt xếp Liverpool vào rổ bóng có thể gặp Atletico Madrid, dù hai đội này đã cùng bảng. Còn sai lầm thứ ba là Man Utd không được đưa vào rổ bóng có thể gặp Atletico, dù hai đội này đủ điều kiện gặp nhau.

table widget

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan