Ba nhan sắc Ấn Độ đăng quang Miss Universe

by Admin

Sushmita Sen, người Ấn Độ đầu tiên đoạt ngôi Hoa hậu Hoàn vũ, là một trong các thí sinh ứng xử hay nhất lịch sử cuộc thi.

Harnaaz Kaur Sandhu

Mỹ nhân Ấn Độ tại Miss Universe

Harnaaz Kaur Sandhu trình diễn tại Miss Universe 2021. Video: MU

Người đẹp 21 tuổi giành vương miện trong chung kết diễn ra ở Israel, ngày 13/12. Theo News18, chỉ có khoảng hai tháng để chuẩn bị tham gia cuộc thi, Harnaaz Kaur Sandhu nổi bật so với 79 thí sinh nhờ sự tự tin, phong cách catwalk tự nhiên, lối ứng xử truyền cảm hứng. Trước chung kết, Harnaaz Kaur Sandhu viết trên trang cá nhân cô tràn đầy lòng biết ơn với cuộc sống và sẵn sàng trở thành người chiến thắng.

Harnaaz Kaur Sandhu sau khi đăng quang Miss Universe. Ảnh: MU

Harnaaz Kaur Sandhu sau khi đăng quang Miss Universe. Ảnh: MU

Người đẹp từng nêu quan điểm của cô khi thi nhan sắc: “Với tôi, tài năng là yếu tố sống còn khi đi thi. Trang điểm chỉ giúp tô thêm vẻ đẹp của bạn. Điều quan trọng nhất là niềm đam mê trong con người bạn”.

Harnaaz Kaur Sandhu đang học lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành Hành chính công. Cô còn là diễn viên kiêm người mẫu. Người đẹp bắt đầu hành trình chinh phục cuộc thi nhan sắc từ năm 2017, chiến thắng ở một số cuộc thi tại Ấn Độ các năm 2018, 2019. Cô đăng quang Miss Universe India hồi tháng 10.

* Ảnh: Harnaaz Kaur Sandhu tại Miss Universe 2021

Lara Dutta

Ba nhan sắc Ấn Độ đăng quang Miss Universe - 1

Lara Dutta tại chung kết Miss Universe 2000. Ảnh: MU

Sau khi Harnaaz Kaur Sandhu đăng quang, Lara Dutta viết trên trang cá nhân: “Chúc mừng em, chúng tôi đã đợi suốt 21 năm, em làm chúng tôi rất tự hào, biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực”.

Lara Dutta là người Ấn Độ thứ hai giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, năm 2000. Theo Angelopedia, tại cuộc thi ở Cyprus, người đẹp được khán giả đánh giá nổi bật cả về nhan sắc, trí thông minh.

Người Ấn Độ chào đón khi Lara Dutta về nước, sau cuộc thi ở Cyprus năm 2000. Ảnh: India Today

Người Ấn Độ chào đón khi Lara Dutta về nước, sau cuộc thi ở Cyprus năm 2000. Ảnh: India Today

Miss Universe 2000 gặp nhiều rắc rối liên quan chính trị cùng các cuộc biểu tình phản đối những cuộc thi sắc đẹp. Vì vậy, trong đêm chung kết, top 5 thí sinh được yêu cầu nêu quan điểm để bảo vệ mục đích cuộc thi. Lara Dutta nói đấu trường sắc đẹp là sân chơi để phụ nữ khẳng định vị thế, giúp họ bước vào những địa hạt mà họ muốn như thương trường, chính trường… Những cuộc thi như Miss Universe giúp phái nữ mạnh mẽ, tự tin và độc lập hơn… Câu trả lời này được coi là yếu tố quyết định giúp Lara đoạt vương miện.

Ngoài Lara Dutta, năm 2000, Priyanka Chopra, Dia Mirza giành vương miện các cuộc thi nhan sắc lớn khác, giúp củng cố vị trí cường quốc nhan sắc của Ấn Độ.

Lara Dutta ở tuổi 43. Ảnh: Instagram/ Lara Dutta

Lara Dutta ở tuổi 43. Ảnh: Instagram/ Lara Dutta

Sau khi đăng quang, Lara Dutta làm diễn viên, MC, giám khảo các chương trình truyền hình thực tế, cố vấn nhan sắc. Cô kết hôn năm 2011 cùng vận động viên quần vợt Mahesh Bhupathi, có một con gái. Theo The Richest, sau 21 năm thi nhan sắc, Lara Dutta vẫn giữ vị trí là một trong các Miss Universe nổi bật nhất mọi thời.

Sushmita Sen

Sushmita Sen trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ 1994. Ảnh: MU

Sushmita Sen trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ 1994. Ảnh: MU

Năm 19 tuổi, Sushmita Sen thành người Ấn Độ đầu tiên đoạt vương miện Miss Universe. Trang Pageant Empress đánh giá Sushmita Sen là một trong 10 người ứng xử hay nhất lịch sử cuộc thi. Bấy giờ, Sushmita Sen trả lời câu hỏi “Bản chất của phụ nữ là gì?”: “Chúng ta cần cảm kích vì phụ nữ là món quà của Thượng đế. Một em bé được sinh ra bởi người mẹ, cũng là phụ nữ. Họ san sẻ tình yêu và cho nhân loại biết thế nào là sẻ chia, quan tâm và yêu thương”.

Sau khi đăng quang, Sushmita Sen làm diễn viên, từng đóng các phim Ratchagan, Sirf Tum, Biwi No.1, Aankhen, Main Hoon Na… Cô còn là một trong các biểu tượng thời trang của Ấn Độ.

Sushmita Sen và bạn trai kém cô 16 tuổi. Ảnh: Indiatimes

Sushmita Sen và bạn trai kém cô 16 tuổi. Ảnh: Indiatimes

Sushmita Sen nhận hai bé gái làm con nuôi. Theo Hindustantimes, diễn viên 46 tuổi hiện sống cùng các con và bạn trai – người mẫu Rohman Shawl, 30 tuổi. Họ công khai hẹn hò từ năm 2018.

Như Anh

Nguồn tin Vnexpress.net

Tin tức liên quan